Cách pha dụng cụ Staresso Mirage

Về nguyên lí, cà phê tiếp xúc với nhiệt độ càng cao và quá trình rang càng lâu, khiến cho cà phê càng xốp càng dễ hòa tan.

Ở Light Roast, cấu trúc hạt vẫn còn cứng, các hợp chất trong hạt cần được chiết xuất chậm hơn nên do đó ta nên ủ và thời gian pha chậm hơn.

Ở Medium Roast, cấu trúc hạt xốp hơn, nên nếu thời gian pha quá lâu, dễ dẫn đến các hương vị khó chịu như đắng chát, lúc này cần rút ngắn thời gian pha và điều chỉnh kích xay hạt thô hơn một chút.


Thang độ rang: Light (Cinnamon/City Roast) ngay sau crack 1 kết thúc

Tỉ lệ 1 : 2.5 – 3 (lượng vào 18-20gr cafe bột : lượng ra 45-60ml cafe thành phẩm).

Kích xay : mịn (thô hơn kích xay Espresso thông thường một chút và mịn hơn pha phin).

Ở máy xay cầm tay Staresso thì dùng kích số 1 – 2.

Nhiệt độ nước: khoảng 97 – 99 độ C (trong quá trình pha, nước sẽ bị nguội nên có thể dùng nhiệt độ nóng hơn)

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nước đun sôi, nhiệt độ 97 – 99 độ C, nếu không có nhiệt kế, có thể để nguội 30 giấy tới 1 phút (có thể cho một ít nước vào khoang để pre-heat và nên làm nóng cả ly đựng để cafe thành phẩm vẫn giữ được chất lượng và hương vị) và tháo phần phin lọc ra khỏi máy.

Bước 2: Cho 18 – 20gr cafe bột vào phin lọc.

Bước 3: Dùng đầu bơm (xoay ngược chiều kim đồng hồ để đầu bơm bật lên) hoặc muỗng dàn phẳng và nén cafe (lưu ý vệ sinh bột cafe dính trên rìa phin).

Bước 4: Đặt phin lọc vào bộ phận đầu ra và vặn chặt vào thân máy (khoang chứa nước)

Bước 5: Cho 180gr nước nóng vào khoang chứa nước (lưu ý đổ bỏ phần nước pre-heat trước đó)

Bước 6: Lắp đầu bơm vào và bắt đầu ấn đều đến khi thấy hơi nặng tay thì dừng lại và chờ trong 30-40s để nước ngấm đều vào cafe, sau đó tiếp tục ấn đến khi ra thành phẩm đong được 45-60ml thì dừng lại.


Thang độ rang : Medium (American Roast/Full City) giữa crack 1 và crack 2

Tỉ lệ 1 : 2.5 – 3 (lượng vào 16-20gr cafe bột : lượng ra 40-60ml cafe thành phẩm)

Kích xay : mịn (thô hơn kích xay Espresso thông thường một chút và mịn hơn pha phin)

Ở máy xay cầm tay Staresso thì dùng kích số 2-3

Nhiệt độ nước : trong khoảng 96C (nhưng trong quá trình pha nước sẽ bị nguội nên có thể dùng nhiệt độ nóng hơn) dùng 180 gram nước.

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nước đun sôi, nhiệt độ 96C, nếu không có nhiệt kế, có thể để nguội 1-2’ (có thể cho một ít nước vào khoang để pre-heat và nên làm nóng cả li đựng để cafe thành phẩm vẫn giữ được chất lượng và hương vị) và tháo phần phin lọc ra khỏi máy.

Bước 2: Cho 18-20gr cafe bột vào phin lọc.

Bước 3: Dùng đầu bơm (xoay ngược chiều kim đồng hồ để đầu bơm bật lên) hoặc muỗng dàn phẳng và nén cafe (lưu ý vệ sinh bột cafe dính trên rìa phin).

Bước 4: Đặt phin lọc vào bộ phận đầu ra và vặn chặt vào thân máy (khoang chứa nước).

Bước 5: Cho 150-180gr nước nóng vào khoang chứa nước (lưu ý đổ bỏ phần nước pre-heat trước đó).

Bước 6: Lắp đầu bơm vào và bắt đầu ấn đều đến khi thấy hơi nặng tay thì dừng lại và chờ trong 20-30s để nước ngấm đều vào cafe, sau đó tiếp tục ấn đến khi ra thành phẩm đong được 40-60ml thì dừng lại.


Lưu ý:

Khi vệ sinh lưu ý kiểm tra lưới lọc bên trong phin lọc có rơi ra không vì 2 phần này không dính liền nhau

Khi bơm hãy để bơm tự động bật lên rồi mới tiếp tục ấn xuống tiếp, bảo dưỡng bơm sau 2-3 tháng sử dụng

My Cart Close (×)

Your cart is empty
Browse Shop