Phương pháp pha bằng Hario V60

Hario V60 là phương pháp pha phổ biến nhất đối với làn sóng café thứ ba. Phương pháp này rất dễ pha, bạn sẽ gặp rất phổ biến tại nhiều quán café đặc sản.

Bước 1:

Đặt giấy lọc vào trong phễu V60. Tráng đều giấy lọc qua nước nhiệt độ khoảng 90, sau đó đổ đi.

Tráng giấy lọc giúp loại bỏ mùi giấy và làm ấm đều các dụng cụ pha cà phê, nên tráng nước tầm nhiệt độ 80 – 90 độ C.

Bước 2:

Xay 15 gram ca phê và cho vào phía trên giấy lọc.
Nhẹ nhàng vỗ đều vào V60, làm đều và bằng mặt cà phê.

Bước 3:

Nhẹ nhàng đổ 50 gram nước.

Nhiệt độ nước khoảng 96 độ. Nếu bạn không có nhiệt kế, có thể đun nước sôi, sau đó mở nắp đề nguội khoảng 1 phút.

Nên đổ chậm 50 gram nước từ trong ra ngoài và ngược lại theo hình vòng xoắn ốc, giúp cho bột café nở đều hoàn toàn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 4:

Dùng thìa nhỏ, trộn đều bột café và chờ khoảng 30s.

Đây là bước khởi đầu hay còn gọi là Bloom, giúp cho các khí gas trong cà phê được thoát ra ngoài.

Bước 5:

Nhẹ nhàng đổ thêm nước cho đến 250ml. Đổ nước theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài, chậm và đều.

Đổ nước nhẹ chậm đều, tránh đổ nước quá mạnh ở giai đoạn này,

Bước 6:

Nhẹ nhàng dùng thìa khoấy đều cà phê

Khoấy đều giúp bột cà phê được chiết xuất đều hơn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 7:

Lắc nhẹ, đảo đều cà phê trong ấm và thưởng thức!

Thưởng thức cà phê nên chia thành 3 giai đoạn, nóng, ấm, nguội để thưởng thức được nhiều hương vị phong phú trong cà phê.

My Cart Close (×)

Your cart is empty
Browse Shop