Nhà rang cà phê đặc sản Specialty
Cách pha dụng cụ Hario Mizudashi Coffee Pot - Pha Cold Brew
23/11/2022

Cách pha dụng cụ Hario Mizudashi Coffee Pot - Pha Cold Brew

Cold Brew là cách pha cà phê lạnh, bằng cách hãm cà phê bột trong khoảng thời gian khá dài (từ 8 – 24h) để cho ra cà phê thành phẩm ít vị đắng và chua, đậm đà và hương vị rất tinh tế.

Tỉ lệ 1:8 (70 gram cafe bột : 560 ml nước)
Kích xay thô vừa (thô hơn kích xay cho Pour Over, kích thước như muối thô)
Nhiệt độ nước bloom 90 – 92C
Thời gian ngâm 8 – 12h

Thực hiện

Bước 1: Cân 70 gram cà phê, cho xay mức thô vừa (thô hơn kích xay cho Pour Over, kích thước như muối thô)

Bước 2: Cho cafe bột vào phần lưới lọc, lắc nhẹ để dàn đều cà phê

Bước 3: Rót 70ml nước nóng 90-92C vào và bloom trong 30s đến 1 phút, dùng cây khuấy trộn đều để cà phê thấm đều nước (tỉ lệ khi bloom ở đây là 1:1)

Blooming là quá trình để nước nóng tiếp xúc với bột cafe, khi đó cafe sẽ có hiện tượng giãn nở và giải phóng khí CO2 cùng với các hương thơm được tạo ra trong quá trình rang, đây là một trong những bước cần thiết trong quá trình pha, giúp cho cafe chiết xuất đều và cho ra hương vị tốt hơn.

Bước 4: Cho tiếp lượng nước lạnh vào bình để đủ tổng nước là 560ml (ở đây là 490ml)

Bước 5: Đậy chặt nắp và đặt bình vào tủ lạnh trong 8 – 12h

Ở bước này, chúng ta cần ghi chú thời gian bắt đầu pha đến lúc hoàn thành để có được tổng thời gian pha phù hợp với loại cà phê đang sử dụng, nên liên tục thử nếm sau 6-8h (kể từ lúc đặt bình vào tủ lạnh) để đạt được hương vị mong muốn, thời gian ngâm ủ càng lâu, quá trình chiết xuất kéo dài, dễ dẫn đến những vị đắng chát.

Bước 6: Khi dùng, chỉ cần lấy lưới lọc ra khỏi bình, dùng cây/thìa khuấy đều cafe lắng đọng bên dưới và thưởng thức.

Lưu ý: Cà phê thành phẩm nếu được bảo quản lạnh có hạn sử dụng lên đến 1 tháng nhưng để giữ nguyên dưỡng chất trong thức uống này thì nên sử dụng hết lượng cà phê đã ủ trong vòng từ 3 đến 5 ngày.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về các cách pha mới, hãy để cho chúng tôi lại bình luận nhé. Hằng tuần chúng tôi sẽ tặng những set thử cà phê mới cho những khách hàng có những phản hồi đóng góp nhất. 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Liên hệ qua Zalo