Nhà rang cà phê đặc sản Specialty
Cách pha dụng cụ Phin Việt Nam
23/11/2022

Cách pha dụng cụ Phin Việt Nam

Pha cafe phin là cách pha thủ công đã có mặt ở Việt Nam từ những năm 1858 và vẫn đang rất được thịnh hành đến nay bởi sự đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Tỉ lệ gợi ý 1:5 ( 20gr bột cafe:100ml nước nóng)
Nhiệt độ nước từ 90-92C
Thời gian pha trong khoảng 5-7 phút
Kích xay thô vừa (kích thước như hạt đường)

Thực hiện

Bước 1: Tráng phin và cốc đựng bằng nước nóng để đảm bảo dụng cụ được khử trùng, bên cạnh đó, giúp cho dụng cụ được làm nóng và không bị giảm nhiệt độ khi pha

Bước 2: Cho 20gr bột cafe vào phin, vỗ nhẹ để dàn phẳng bề mặt

Bước 3: Đặt phin lên cốc và chầm chậm rót đều 40ml nước nóng khắp bề mặt cafe, tiếp theo đậy nắp và ủ trong 1 phút để cafe được nở đều và thoát bớt khí CO2 (nếu không có nhiệt kế để đo lường, hãy mở nắp bình và để nguội 1-2’)

Bước 4: Khi cafe đã hấp thụ hết nước và nở bung đều, ta tiến hành nén nắp gài và rót thêm 60ml nước nóng (dùng muỗng/cây khuấy cố định nắp gài không bị bung lên). Sau đó đậy nắp và chờ cho cafe từ từ nhỏ giọt chiết xuất.

Bước 5: Sau khi cafe đã chiết xuất xong (thời gian từ 4-6 phút), nhấc phin ra khỏi cốc và thưởng thức thành quả.
Lưu ý:
– Nên sử dụng phin chất liệu nhôm để giữ được nhiệt độ trong quá trình pha
– Nếu muốn dùng cafe sữa, cho 20-30gr sữa đặc vào cốc trước khi pha, để cafe khi nóng sẽ giúp làm chín sữa và quyện đều hơn với cafe

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về các cách pha mới, hãy để cho chúng tôi lại bình luận nhé. Hằng tuần chúng tôi sẽ tặng những set thử cà phê mới cho những khách hàng có những phản hồi đóng góp nhất. 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Liên hệ qua Zalo