Nhà rang cà phê đặc sản Specialty
Phương pháp pha bằng Hario V60
23/11/2022

Phương pháp pha bằng Hario V60

Hario V60 là phương pháp pha phổ biến nhất đối với làn sóng café thứ ba. Phương pháp này rất dễ pha, bạn sẽ gặp rất phổ biến tại nhiều quán café đặc sản.

Bước 1:

Đặt giấy lọc vào trong phễu V60. Tráng đều giấy lọc qua nước nhiệt độ khoảng 90, sau đó đổ đi.

Tráng giấy lọc giúp loại bỏ mùi giấy và làm ấm đều các dụng cụ pha cà phê, nên tráng nước tầm nhiệt độ 80 – 90 độ C.

Bước 2:

Xay 15 gram ca phê và cho vào phía trên giấy lọc.
Nhẹ nhàng vỗ đều vào V60, làm đều và bằng mặt cà phê.

Bước 3:

Nhẹ nhàng đổ 50 gram nước.

Nhiệt độ nước khoảng 96 độ. Nếu bạn không có nhiệt kế, có thể đun nước sôi, sau đó mở nắp đề nguội khoảng 1 phút.

Nên đổ chậm 50 gram nước từ trong ra ngoài và ngược lại theo hình vòng xoắn ốc, giúp cho bột café nở đều hoàn toàn.

Bước 4:

Dùng thìa nhỏ, trộn đều bột café và chờ khoảng 30s.

Bước 5:

Nhẹ nhàng đổ thêm nước cho đến 250ml. Đổ nước theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài, chậm và đều.

Bước 6:

Nhẹ nhàng dùng thìa khoấy đều cà phê

Bước 7:

Lắc nhẹ, đảo đều cà phê trong ấm và thưởng thức!

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về các cách pha mới, hãy để cho chúng tôi lại bình luận nhé. Hằng tuần chúng tôi sẽ tặng những set thử cà phê mới cho những khách hàng có những phản hồi đóng góp nhất. 

Chia sẻ:
Viết bình luận của bạn:

Giỏ hàng

Liên hệ qua Zalo